Nhãn

Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Những người không nên ăn thịt gà

Theo lương y Vũ Quốc Trung ( Hà Nội ) , thị trường có nhiều loài gà khác nhau , gà ri , gà tam hoàng , gà đông tảo , gà lai tạo nước ngoài hay gà Công lao. Trong gà màng mề gà gọi là kê nội kim thường bóc phơi sấy khô để trị liệu có tác dụng tiêu thức ăn , loại thuốc tiêu hóa kiện vị , ẩm thực không tiêu , màng mề gà dùng cho nhiều trường hợp. Tuy nhiên , thầy thuốc Trung cho biết y học đương đại da gà lòng trắng trứng nhiều mỡ , colesteron nên người huyết áp cao , bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng da gà.



Theo lương y Vũ Quốc Trung ( Hà Nội ) , hiện giờ trên thị trường có nhiều các loài gà khác nhau , gà ri , gà tam hoàng , gà đông tảo , gà lai tạo của nước ngoài hay gà Công lao. Chất lượng của thịt gà phụ thuộc vào giống gà , thức ăn của gà.

Trong đó gà ri được dùng khá nhiều trong dịp Tết , về khoa học phân tích các thành phần , các axitamine qúy cao hơn các gà khác trong lúc gà Công lao hàm lượng thấp hơn.

Những người không nên ăn thịt gà 1

Thịt gà trong đông y gọi kê nhục , đông y thịt gà phân biệt gà trống , gia cầm mái. Gà trống thịt có vị ngọt , tính ấm , không động có tác dụng nuôi dưỡng bảo quản , vệ khí bên ngoài , bổ trung an thai , liền xương , trị bệnh ứ thanh thủy người , kia dại. Từ thời Tuệ Tĩnh đã có nhiều bài viết nói về công dụng của nói về thịt gà. Ông có nói thịt gà mái có vị chua , tính bình không độc , trị phong hàn thấp chữa bị thương gãy xương , băng huyết và bạch đới.

Khoa học phân tích trong 100 gam thịt gà có 23 , 3 gram protein; lipit và các khoáng vật khác như can xi , lân tinh , sắt. Ngoài ra , thịt gà còn giàu , C , E có tác dụng ôn trung ích khí , ích tinh , dùng trị gầy mòn , tiểu Hai ba lần , sinh đẻ ít sữa , hư nhiệt sau sinh.

thí dụ đàn bà khi sinh đẻ tần thịt gà với tam thất cầm máu , nâng cao sức khỏe , rối loạn kinh nguyệt dùng thịt gà hầm ngải cứu.

Trong con gà , món không thể thiếu được đó là trứng gà: kê tử có vị ngọt tính bình , không độc trừ các chứng lị , trị rôm xảy , an thai chữa tê bại. Dùng trứng gà bồi bổ sau .

lòng trắng trứng gà có tác dụng giải độc tốt , nhiễm độc dùng lòng trắng trứng cho uống để hút độc. Vỏ trứng gà cũng có tác dụng trị liệu dùng tán nhỏ trị liệu hôi miệng , ho gà , trị liệu đau dạ dày vì bột vỏ trứng gà giảm axit dạ dày.

Trong con gà màng mề gà gọi là kê nội kim thường bóc ra phơi hoặc sấy khô để trị liệu có tác dụng tiêu thức ăn , một loại thuốc tiêu hóa kiện vị , ẩm thực không tiêu , màng mề gà dùng cho dồi dào trường hợp.

Gan gà cũng là vị thuốc. Theo như Đông y gan gà có vị ngọt đắng , tính ấm không độc , bổ thận , tráng dương , chữa đau bụng , an thai , kém mắt , ra máu , gan gà nhiều vitamine A. Gà không có gì độc nên hầu hết trẻ con và phụ lão đều dùng được.

Tuy nhiên , thầy thuốc Trung cho biết trong y học đương đại trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ , colesteron nên những người huyết áp cao , bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Trước kinh nghiệm người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da , thầy thuốc Trung khẳng định Cùng một tư tưởng ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà , kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng ,. Nếu ăn luôn có thể khiến bạn khó đi ngoài.

ép buộc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét